Hệ thống đèn chiếu sáng mới của Volvo

By on March 1, 2013

(Mua Xe 24h – muaxe24h.com) Rất nhiều hãng xe thêm các chức năng tự động chuyển đổi chế độ chiếu sáng từ đèn pha đến chế độ bình thường. Chức năng này không phải là mới. Nhưng trong tháng giêng, Audi là hãng đầu tiên giới thiệu công nghệ mới mà nó có thể làm cho chức năng tự động chuyển đổi đèn trờ nên lỗi thời.

Tại thời điểm này, hãng Volvo cũng đang sở hữu một công nghệ tương tự với một phiên bản nâng cấp của chức năng xử lý đèn pha chủ động (Active High Beam Control). Chức năng này cho phép người lái xe có thể mở đèn pha vĩnh viễn mà không làm ảnh hưởng đến xe đối diện ngược chiều. Tại triễn lãm Geneva Motor Show sắp tới, Volvo sẽ chính thức công bố và tích hợp công nghệ đèn tiên tiến này trên các dòng xe mới là S60, V60, và XC60.

Volvo Active High Beam Control - Mua Xe 24h - muaxe24h.com

Volvo Active High Beam Control – Mua Xe 24h – muaxe24h.com

Khi xe có tích hợp chức năng này của Volvo đối diện với xe ngược chiều hoặc tiến sát tới xe phía trước, hệ thống sẽ tự động che những phần của đèn pha. Hệ thống này sử dụng một camera mà đã được lắp đặt ở kiếng chiếu hậu để xác định xe phía trước và những phần của đèn pha mà hệ thống cần phải che lại.

Volvo cho biết tiện ích chính của chức năng này là nó vẫn làm sáng những phần đèn đã được che lại. Điều này nâng cao khả năng của lái xe trong việc nhìn thấy các vật thể trong tầm quan sát và hai bên đường như các xe đang đậu ở lề đường, người đi bộ, và thú vật.  Chức năng xử lý đèn pha chủ động (Active High Beam Control) có thể xác địng được cả người lái xe máy đang chạy với vận tốc cực thấp là 1 dặm trên giờ.

Volvo cho biết chức năng trên sẽ được tích hợp và bán tại châu Âu vào mùa xuân năm nay.

[Nguồn MSN]

Gởi Phản Hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *