CÂU HỎI THƯỜNG GẶP■ MUA XE 24H hiện đang cung cấp những dịch vụ gì?
■ Quy trình mua bán xe thông qua MUA XE 24H như thế nào?
■ MUA XE 24H có thu phí dịch vụ hay không?
■ Tại sao cung cấp dịch vụ có trả phí trong khi MUA XE 24H quảng cáo là dịch vụ miễn phí?
■ MUA XE 24H có điểm nào khác với các website mua bán và rao vặt?
■ MUA XE 24H có thu tiền hoa hồng hoặc phí môi giới từ các giao dịch mua bán xe?
■ Tôi muốn quảng cáo trên MUA XE 24H. Xin cho thêm thông tin về quảng cáo?
■ Làm sao để trở thành Thành Viên của MUA XE 24H? Tôi có phải trả phí gì không?
■ Thành Viên của MUA XE 24H có những lợi ích gì?
■ Xin cho biết 10 tính năng nổi bật của MUA XE 24H?TRẢ LỜI► MUA XE 24H hiện đang cung cấp những dịch vụ gì?
MUA XE 24H hiện đang cung cấp các dịch vụ sau: (1) Đăng tin bán xe máy và xe ôtô trên phạm vi toàn quốc (2) Tìm kiếm & mua xe trên phạm vi toàn quốc (3) Các dịch vụ cộng thêm từ dịch vụ đăng tin bán xe (4) Dịch vụ quảng cáo trên các trang của MUA XE 24H.
► Quy trình mua bán xe thông qua MUA XE 24H như thế nào?

Quy trình mua bán xe thông qua MUA XE 24H như thế nào?

► MUA XE 24H có thu phí dịch vụ hay không?
MUA XE 24H cung cấp dịch vụ với cả hai giải pháp miễn phí & có thu phí. Tuy nhiên chúng tôi không thu phí hoa hồng hay trung gian từ việc mua bán xe giữa các thành viên. Việc mua bán là do các thành viên tự tổ chức và tự chịu trách nhiệm về việc mua bán và tính an toàn trong giao dịch. Ngoài ra, chúng tôi còn thu phí từ các dịch vụ quảng cáo trên website.
► Tại sao cung cấp dịch vụ có trả phí trong khi MUA XE 24H quảng cáo là dịch vụ miễn phí?
MUA XE 24H với trọng tâm cốt lõi là các dịch vụ miễn phí chất lượng cao đảm bảo đáp ứng đầy đủ cơ bản cho việc mua bán xe trên website. Điểm khác biệt giữa dịch vụ miễn phí và dịch vụ có trả phí là thời gian đăng tin và những dịch vụ công thêm khác. Việc thu phí các dịch vụ cộng thêm nhằm đáp ứng nhu cầu của một nhóm khách hàng muốn có những dịch vụ chất lượng cao cấp hơn như quảng cáo trên trang chủ, đăng tin nổi bật, hoặc đóng khung tin đăng với màu sắc nổi bật. Với nguồn thu nhập từ các dịch cộng thêm, chúng tôi sẽ có thể đẩy mạnh quảng cáo qua đó đem lại nhiều giá trị quảng bá cho tất cả các tin đăng trên website của MUA XE 24H.
► MUA XE 24H có điểm nào khác với các website mua bán và rao vặt?
Ở những website mua bán khác thường sử dụng phần mềm mã nguồn mở (open source software) cho mục đích chung chung hoặc hình thức diễn đàn forum vì thế chất lượng tin đăng không cao và không theo sát với tình hình mua bán xe ở Việt Nam hoặc thông tin rất sơ sài thường sai sót. Các website rao vặt thì cũng gặp tình trạng trên và thường không quản lý được tính chính xác và xác thực của tin đăng do tập trung vào mô hình thành viên VIP hoặc cửa hàng VIP đăng tin tự do không giới hạn số lượng. Chất lượng tin đăng không cao và thông tin sơ sài do không có hướng dẫn và bộ khung nội dung tin đăng để giúp người bán đăng tin. Cả hai loại website trên đều thường gặp tình trạng đăng tin giả, lừa gạt hoặc xe đã bán rồi mà vẫn còn đăng tin.

MUA XE 24H, với phần mềm được viết riêng cho thị trường Việt Nam từ những dòng mã đầu tiên, theo sát nhu cầu của người mua và người bán. Phương thức đăng tin đơn giản, khoa học, và nhanh chóng hơn với bộ khung rõ ràng của tin đăng giúp bạn hạn chế sử dụng bàn phím và có thể đăng tin trong vòng 2-3 phút. Hệ thống catalog xe giúp đảm bảo việc mua bán và tìm kiếm xe một cách chính xác nhất. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp giải pháp giúp các thành viên thông báo đã bán xe sau khi việc mua bán hoàn tất. Với hai phương thức đăng tin có trả phí và miễn phí, chúng tôi có thể giúp người bán lựa chọn loại hình dịch vụ phù hợp và giúp người mua chọn lựa chọn loại giao dịch mà mình có thể tin tưởng. Hệ thống cảnh báo và khóa tài khoản giúp chấn chỉnh và hạn chế những hành vi vi phạm không mong muốn. MUA XE 24H còn đẩy mạnh quảng cáo trên các báo điện tử và mạng xã hội. Điều này giúp nâng cao tính quảng bá cho tin đăng của bạn.
► MUA XE 24H có thu tiền hoa hồng hoặc phí môi giới từ các giao dịch mua bán xe?
MUA XE 24H không thu phí hoa hồng hoặc phí môi giới từ các giao dịch mua bán xe của các thành viên. Ngoài dịch vụ đăng tin miễn phí, chúng tôi chỉ thu phí các dịch vụ đăng tin có trả phí và các dịch vụ cộng thêm khi các thành viên có nhu cầu.
► Tôi muốn quảng cáo trên MUA XE 24H. Xin cho thêm thông tin về quảng cáo?
Cám ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ quảng cáo của chúng tôi. Xin hãy ghé trang Thông Tin Quảng Cáo để tìm hiểu thêm. Liên hệ ads@muaxe24h.com để nhận báo giá quảng cáo.
► Làm sao để trở thành Thành Viên của MUA XE 24H? Tôi có phải trả phí gì không?
Cám ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. Để trở thành Thành Viên của MUA XE 24H, bạn có thể đăng ký miễn phía ở Trang Đăng Ký Tài Khoản. Bạn không phải trả bất kỳ chi phí nào để trở thành Thành Viên của MUA XE 24H bao gồm cả phí duy trì tài khoản. Ngắn gọn là hoàn toàn MIỄN PHÍ.
► Thành Viên của MUA XE 24H có những lợi ích gì?
Là Thành Viên của MUA XE 24H, bạn có thể (1) Xem thông tin liên hệ của người bán xe để tiến hành giao dịch mua xe (2) Đăng tin bán xe miễn phí hoặc có trả phí (3) Có được thông tin mới nhất vể thị trường xe của quốc nội (4) Nhận và tham gia những chương trình khuyến mãi đặc biệt & phiếu giảm giá từ MUA XE 24H và công ty chủ sở hữu (5) Được tuyệt đối bảo vệ thông tin cá nhân & liên hệ (số điện thoại, email, v.v.) - phòng chống hữu hiệu tình trạng thư rác.
► Xin cho biết 10 tính năng nổi bật của MUA XE 24H?
1. Mua và bán xe trực tiếp, không trung gian, và không phí môi giới.
2. Thông tin cá nhân được bảo vệ tuyệt đối và tránh tối đa tình trạng thư rác
3. Nội dung được quản lý với hệ thống cảnh báo vi phạm và hệ thống cơ sở dữ liệu đồ sộ về các loại xe.
4. Đăng tin bán xe một cách nhanh chóng với hệ thống đăng tin khoa học hạn chế tối đa việc sử dụng bàn phím
5. Kiểm soát và quản lý tin đăng của mình 24/24.
6. Quảng bá hiệu quả tin đăng với các mạng xã hội đã được tích hợp sẳn.
7. Được cung cấp các thông tin hữu ích về lượt truy cập của từng bản tin.
8. An toàn trong giao dịch mua bán xe với hệ thống phân loại tin đăng có trả phí và miễn phí.
9. Được Mua Xe 24h quảng cáo và quảng bá miễn phí nếu được lựa chọn.
10. Ngưng nhận liên hệ từ người mua xe bất cứ lúc nào với hệ thống thông báo xe đã bán.


CÂU HỎI THƯỜNG GẶP■ MUA XE 24H hiện đang cho phép đăng ký những loại tài khoản thành viên nào?
■ Tôi muốn đăng ký làm thành viên của MUA XE 24H. Làm sao để đăng ký tài khoản?
■ Thành viên của MUA XE 24H có phải trả các chi phí nào không?
■ Tại sao cần phải cung cấp số Chứng Minh Nhân Dân hoặc Mã Số Thuế cho MUA XE 24H?
■ Tôi đã nhập sai số Chứng Minh Nhân Dân (CMND) hoặc Mã Số Thuế. Làm sao để sửa?
■ Tôi đã đăng ký và muốn kích hoạt tài khoản. Làm sao để kích hoạt tài khoản?
■ Tôi đã lỡ xóa hoặc làm thất lạc Email chứa thông tin hướng dẫn và mã kích hoạt. Làm sao để kích hoạt?
■ Tôi đã cung cấp sai địa chỉ Email và không thể nhận Mã Kích Hoạt. Làm sao để kích hoạt?
■ Tôi không thể đăng nhập vào tài khoản. Làm sao để khắc phục vấn đề này?
■ Tôi đã quên mật khẩu. Tôi có thể xin cấp mật khẩu mới không?
■ Làm sao để thay đổi câu hỏi bảo mật?
■ Làm sao để thay đổi các thông tin cá nhân và quản lý các giao dịch của tôi?
■ Tài khoản của tôi vừa nhận 1 cảnh báo từ hệ thống. Cảnh báo là gì? Tôi phải làm gì?
■ Sau khi nhận cảnh báo tôi có thể khiếu nại với MUA XE 24H không?
■ Tại sao tài khoản của tôi bị khóa vĩnh viễn dù tôi chưa nhận cảnh báo lần nào hoặc chưa đủ 5 cảnh báo?
■ Sau khi nhận cảnh báo, tài khoản tôi sẽ bị quan tâm theo dõi đặc biệt?
■ Thông tin cá nhân của tôi có được bảo vệ?
■ Làm sao để hủy đăng ký bản tin hàng tuần hoặc hàng tháng?
■ Tôi đã hủy đăng ký bản tin qua Email nhưng tại sao vẫn tiếp tục nhận?
■ Ảnh avatar là gì? Xin hướng dẫn cách thêm ảnh?
■ Tôi có thể đóng tài khoản mà tôi có ở MUA XE 24H không?
■ Thủ tục đóng tài khoản và chấm dứt hợp đồng bao gồm những gì và thời hạn giải quyết ra sao?TRẢ LỜI► MUA XE 24H hiện đang cho phép đăng ký những loại tài khoản thành viên nào?
MUA XE 24H hiện đang cho phép đăng ký những loại tài khoản sau: (1) Tài khoản cá nhân - dùng để mua bán những phương tiện có sở hữu cá nhân giữa các thành viên (2) Tài khoản doanh nghiệp - dùng để mua bán những phương tiện có sở hữu doanh nghiệp hoặc các nhân giữa các thành viên (3) Tài khoản đại lý các hãng xe dành cho những đại lý chính thức của các hãng xe để bán xe cho các thành viên. Để đăng ký tài khoản đại lý các hãng, trước tiên cần phải đăng ký tài khoản doanh nghiệp. Sau đó, tiến hành cung cấp giấy tờ chứng minh cho MUA XE 24H kiểm chứng thông qua Fax hoặc Email hỗ trợ. Sau khi kiểm chứng chúng tôi sẽ nâng cấp tài khoản và thông báo cho doanh nghiệp. Đây là quy trình bắt buộc nhằm bảo vệ các thành viên của website.
► Tôi muốn đăng ký làm thành viên của MUA XE 24H. Làm sao để đăng ký tài khoản?
Để đăng ký tài khoản và trở thành thành viên của MUA XE 24H, bạn có thể nhấn vào đây để truy cập trang đăng ký. Sau đó điền một số thông tin cơ bản bắt buộc và những thông tin không bắt buộc nếu bạn muốn điền. Sau khi đăng ký hệ thống sẽ yêu cầu bạn kích hoạt tài khoản. Mã kích hoạt và đường dẫn (link) kích hoạt sẽ được gởi qua Email cùng với hướng dẫn chi tiết.
► Thành viên của MUA XE 24H có phải trả các chi phí nào không?
Khác với những website khác yêu cầu các thành viên trả tiền duy trì tài khoản hàng tháng hoặc hàng năm, thành viên của MUA XE 24H không cần phải trả bất kỳ chi phí nào để duy tri tài khoản và không phải trả bất kỳ lệ phí ẩn nào cả. Việc sử dụng các dịch vụ cung cấp miễn phí hoặc có trả phí là do các thành viên tự quyết định dựa trên nhu cầu của mình và vào bất kỳ thời điểm nào.
► Tại sao cần phải cung cấp số Chứng Minh Nhân Dân hoặc Mã Số Thuế cho MUA XE 24H?
Để quản lý nội dung của website và loại bỏ những tin đăng xấu chúng tôi cần xác nhận danh tính tác giả của tin đăng. Vì lý do đó, chúng tôi cần số Chứng Minh Nhân Dân (CMND) đối với loại tài khoản Cá Nhân và Mã Số Thuế đối với loại tài khoản Doanh Nghiệp hoặc Đại Lý Các Hãng. Số CMND hoặc Mã Số Thuế còn được dùng để xác nhận danh tính trong một số trường hợp như truy vấn tài khoản, khiếu nại các giao dịch, cung cấp lại mật khẩu, tham gia các trương chình trúng thưởng, xuất hóa đơn và các vấn đề khác cần phải xác định danh tính theo quy định của MUA XE 24H. Theo thỏa thuận trong hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ giữa MUA XE 24H và các thành viên, trong trường hợp có tranh chấp, mọi khiếu nại mà không xác nhận được danh tính của bên khiếu nại thì coi như không có giá trị và MUA XE 24H có quyền từ chối giải quyết các tranh chấp đó.
► Tôi đã nhập sai số Chứng Minh Nhân Dân (CMND) hoặc Mã Số Thuế. Làm sao để sửa?
Bạn không thể tự sửa thông tin này, xin hãy liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng của MUA XE 24H để yêu cầu sửa thông tin này. Trong trường hợp này, bạn cần cung cấp cho nhân viên của MUA XE 24H các thông tin sau để chúng tôi kiểm tra tính xác thực trước khi tiến hành thay đổi:

1. Tên họ chủ tài khoản + Ngày tháng năm sinh + Tên Công Ty (nếu có)
2. Mã Thành Viên + Ngày đăng ký thành viên
3. Bản photo có công chứng của Chứng Minh Nhân Dân hoặc Giấy Đăng Ký Kinh Doanh qua đường thư tín bưu điện.
► Tôi đã đăng ký và muốn kích hoạt tài khoản. Làm sao để kích hoạt tài khoản?
Để kích hoạt tài khoản, bạn cần kiểm tra hộp thư đến (Inbox) của Email mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản tại MUA XE 24H. Sau đó tìm Email về xác nhận đăng ký tài khoản và thông tin hướng dẫn kích hoạt tài khoản mà hệ thống đã gửi cho bạn. Làm theo hướng dẫn trong Email để có thể hoàn tất việc kích hoạt tài khoản. Trong trường hợp bạn không tìm thấy Email trên trong hộp thư đến (Inbox), xin hãy thử tìm trong hộp thư rác (Spam hoặc Junk) vì có thể bộ lọc thư rác đã lọc nhầm Email trên.
► Tôi đã lỡ xóa hoặc làm thất lạc Email chứa thông tin hướng dẫn và mã kích hoạt. Làm sao để kích hoạt?
Nếu bạn đã làm thất lạc hoặc lỡ xóa Email chứa hướng dẫn và Mã kích hoạt thì bạn có thể yêu cầu hệ thống gửi lại Email khác thông qua trang yêu cầu gửi lại mã kích hoạt. Sau đó, làm theo hướng dẫn và tiến hành kích hoạt tài khoản
► Tôi đã cung cấp sai địa chỉ Email và không thể nhận Mã Kích Hoạt. Làm sao để kích hoạt?
Trong trường hợp này, bạn có thể đăng ký tài khoản mới với địa chỉ Email đúng. Tài khoản đã đăng ký quá 30 ngày mà chưa kích hoạt sẽ tự động bị xóa khỏi hệ thống.
► Tôi không thể đăng nhập vào tài khoản. Làm sao để khắc phục vấn đề này?
Trước khi nhập mật khẩu, bạn cần kiểm tra xem phím CAPS LOCK có mở hay không. Nhập lại mật mã cho chính xác như bạn đã đặt. Nếu bạn có sử dụng phần mềm đánh tiếng việt, bạn nên tắt nó đi vì kiểu đánh TELEX hoăc VNI có thể sẽ bỏ dấu vào mật khẩu của bạn. Bàn phím tiếng việt tích hợp trên website này đã được lập trình không bỏ dấu cho Tên Định Danh và Mật Khẩu. Vì thế bạn không cần phải lo về vấn đề này.
► Tôi đã quên mật khẩu. Tôi có thể xin cấp mật khẩu mới không?
Vâng, bạn có thể yêu cầu hệ thống cấp lại mật khẩu cho bạn một cách tự động. Để yêu cầu, bạn có thể vào trang Cấp Lại Mật Khẩu để yêu cầu. Sau đó, bạn nhập Tên Đăng Nhập và trả lời Câu Hỏi Bảo Mật mà bạn đã đặt lúc đăng ký tài khoản. Hoàn tất bước trên bạn sẽ nhận được mật khẩu mới qua Email và tiến hành đăng nhập bình thường. Vì lý do an ninh, chúng tôi khuyến khích bạn thay đổi lại mật khẩu sau lần đăng nhập đầu tiên. Trường hợp bạn không nhớ câu trả lời cho câu hỏi bảo mật, bạn có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng của MUA XE 24H. Chúng tôi sẽ giúp bạn tạo mật khẩu mới sau khi bạn xác nhận một số thông tin cá nhân cơ bản.
► Làm sao để thay đổi câu hỏi bảo mật?
Bạn có thể vào trang quản lý tài khoản hoặc nhấn vào đây để tiến hành thay đổi một cách dễ dàng và nhanh chóng.
► Làm sao để thay đổi các thông tin cá nhân và quản lý các giao dịch của tôi?
Bạn có thể quản lý tài khoản và các giao dịch ở khu vực quản lý tài khoản. Mọi thay đổi thông tin cá nhân, avatar, logo, địa chỉ liên lạc, chỉnh sửa bản tin, v.v. ở trong khu vực này.
► Tài khoản của tôi vừa nhận 1 cảnh báo từ hệ thống. Cảnh báo là gì? Tôi phải làm gì?
Cảnh báo là một hệ thống nhằm bảo vệ tất cả các thành viên khỏi những hành vi vi phạm của các thành viên khác theo như quy định trong hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ. Mỗi thành viên có 4 cơ hội để sửa sai về những hành vi không phù hợp của mình. Ở lần cảnh báo thứ 5 tài khoản của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn và mọi giao dịch của bạn sẽ bị xóa khỏi website một cách tự động. Khi nhận 1 cảnh báo, bạn sẽ được biết lý do cảnh báo và bạn có thể tiến hành thay đổi những nội dung vi phạm nếu những nội dung đó chưa được xóa hoặc thay đổi. Tiếp theo đọc thỏa thuận trên để tránh vi phạm những điều trong thỏa thuận trên trong tương lai. Chúng tôi hy vọng bạn đồng tình và thông cảm về hệ thống Cảnh Báo này vì đây là việc phải làm để bảo vệ tất cả các thành viên trong đó bao gồm cả bạn.
► Sau khi nhận cảnh báo tôi có thể khiếu nại với MUA XE 24H không?
Sau khi nhận một cảnh báo bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ để khiếu nại và cho chúng tôi biết sự việc dưới góc độ của bạn. Chúng tôi sẽ xem xét lại một lần nữa. Nếu thấy hợp lý chúng tôi sẽ rút lại cảnh báo. Tuy nhiên, quyết định của chúng tôi sẽ là quyết định cuối cùng và dựa hoàn toàn trên những điều lệ đã nêu trong những hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ.
► Tại sao tài khoản của tôi bị khóa vĩnh viễn dù tôi chưa nhận cảnh báo lần nào hoặc chưa đủ 5 cảnh báo?
Trong bảng hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ, có một số quy định đối với những hành vi vi phạm đặc biệt nghiêm trọng buộc chúng tôi phải khóa vĩnh viễn dù thành viên chưa nhận cảnh báo nào hoặc chưa đủ 5 cảnh báo. Xin tham khảo để biết thêm chi tiết. Đa số tài khoản bị khóa ngay lập tức đều do vi phạm về tải lên những ảnh khiêu dâm hoặc thành viên đã lợi dụng dịch vụ của MUA XE 24H để lừa gạt các thành viên khác.
► Sau khi nhận cảnh báo, tài khoản tôi sẽ bị quan tâm theo dõi đặc biệt?
Cảnh báo chỉ là hình thức lưu ý để cho bạn chỉnh sửa những sai phạm trong quá trình sử dụng dịch vụ. Bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ như bình thường và tài khoản của bạn sẽ không bị quan tâm theo dõi đặc biệt.
► Thông tin cá nhân của tôi có được bảo vệ?
Mọi thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi sẽ được bảo vệ và chúng tôi không sang nhượng hoặc bán thông tin cho bên thứ ba. Vì thế bạn có thể an tâm tuyệt đối và hoàn toàn tránh được tình trạng thư rác như khi bạn đăng ký tài khoản của các công ty khác mà họ không tôn trọng quyền riêng tư cá nhân. Xem chính sách và quy định về quyền riêng tư để biết thêm chi tiết.
► Làm sao để hủy đăng ký bản tin hàng tuần hoặc hàng tháng?
Để hủy đăng ký bản tin bạn có thể thực hiện dễ dàng chỉ bằng một nhấp chuột trong khu vực quản lý tài khoản.
► Tôi đã hủy đăng ký bản tin qua Email nhưng tại sao vẫn tiếp tục nhận?
Khi bạn hủy đăng ký nhận bản tin, xin cho phép một thời gian trong vòng một đến hai tuần (07-14 ngày) để hệ thống xây dựng lại danh sách nhận bản tin. Do danh sách có dung lượng lớn, hệ thống không thể cập nhật trong từng phút.
► Ảnh avatar là gì? Xin hướng dẫn cách thêm ảnh?
Ảnh avatar có thể là ảnh của bạn, logo công ty, hoặc các ảnh khác mà bạn muốn đặt cho tài khoản của bạn. Avatar tại MUA XE 24H có kích thước 100x100. Để thay đổi hoặc tải ảnh lên, bạn có thể ghé trang Thay Đổi Avatar.
► Tôi có thể đóng tài khoản mà tôi có ở MUA XE 24H không?
Khi không sử dụng MUA XE 24H nữa, bạn không cần phải đóng tài khoản. Tuy nhiên, nếu bạn muốn, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng qua trang Liên Hệ Hỗ Trợ để yêu cầu đóng tài khoản hiện có.
► Thủ tục đóng tài khoản và chấm dứt hợp đồng bao gồm những gì và thời hạn giải quyết ra sao?
Theo điều 2.5 của hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ. Thành viên của MUA XE 24H không phải trả bất cứ chi phí nào nếu không sử dụng các dịch vụ có trả phí do MUA XE 24H cung cấp. Tuy nhiên, thành viên được quyền yêu cầu đóng tài khoản vào bất cứ thời điểm nào mà mình muốn. Thành viên liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng để được giải quyết yêu cầu của mình. Thời hạn giải quyết là trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận được yêu cầu đóng tài khoản. Trường hợp nếu có các giao dịch có trả phí giữa Thành Viên và MUA XE 24H đang diễn ra thì hợp đồng sẽ được chấm dứt và hết hạn khi các giao dịch đã hoàn tất.


CÂU HỎI THƯỜNG GẶP■ Tôi không tìm thấy thông tin của bên bán xe. Tôi nên xem chổ nào?
■ Tại sao tôi đã nhấn vào nút "Liên Hệ Người Bán" nhưng không thấy thông tin liên hệ của bên bán?
■ Tôi muốn liên hệ với bên bán qua Email. Tại sao MUA XE 24H không cung cấp trực tiếp địa chỉ Email của bên bán?
■ Bên bán có những vi phạm như đăng tin giả, tin phản cảm, lừa gạt, quấy rối, đăng bán xe này nhưng lại bán xe khác, hoặc bán xe với giá cao hơn như trên tin đăng v.v. Tôi phải làm gì?
■ Tôi muốn mua xe đăng trên MUA XE 24H. Tôi có phải trả lệ phí gì không?
■ MUA XE 24H có bán xe dùm cho bên bán không?
■ Bên bán vi phạm hợp đồng mua bán xe. Tôi phải làm gì?
■ Khi mua xe tôi có quyền xem, giám định, hoặc trực tiếp lái thử xe hay không?
■ Làm sao để đảm bảo tính an toàn trong giao dịch với bên bán?
■ Danh sách theo dõi là gì?TRẢ LỜI► Tôi không tìm thấy thông tin của bên bán xe. Tôi nên xem chổ nào?
Bạn có thể xem thông tin của bên bán ở phần Liên Hệ ở cuối trang của tin đăng. Để xem được thông tin liên hệ của bên bán, bạn cần phải đăng nhập trước vì hệ thống có cơ chế bảo vệ chống tình trạng đánh cắp thông tin liên lạc và gây phiền hà không mong muốn cho bên bán. Chỉ những thành viên của MUA XE 24H mới có thể xem được thông tin trên. Nếu bạn chưa có tài khoản ở MUA XE 24H, bạn có thể đăng ký miễn phí ngay hôm nay.
► Tại sao tôi đã nhấn vào nút "Liên Hệ Người Bán" nhưng không thấy thông tin liên hệ của bên bán?
Để xem thông tin liên hệ của người bán, bạn cần phải là thành viên của MUA XE 24H như theo quy định về quyền riêng tư trong điều lệ & thỏa thuận về cung cấp và sử dụng dịch vụ. Nếu đã có tài khoản, xin hãy đăng nhập rồi thử lại. Nếu bạn chưa có tài khoản ở MUA XE 24H, bạn có thể đăng ký miễn phí ngay hôm nay.
► Tôi muốn liên hệ với bên bán qua Email. Tại sao MUA XE 24H không cung cấp trực tiếp địa chỉ Email của bên bán?
Chúng tôi không cung cấp trực tiếp địa chỉ Email của bên bán vì theo quy định về quyền riêng tư, chúng tôi có trách nhiệm giúp bên bán hạn chế tối đa tình trạng thư rác (spam) không mong muốn. Để Email cho bên bán, bạn có thể sử dụng chức năng Gửi Email của MUA XE 24H thiết kế và bạn chỉ cần điền thông điệp của bạn. Sau khi nhận được Email từ hệ thống cùng với thông điệp đã gửi, bên bán có quyền quyết định hồi âm cho bạn hay không. Nếu bên bán quyết định hồi âm, bạn và bên bán sẽ có thể Email qua lại như bình thường mà không cần phải thông qua hệ thống của MUA XE 24H.
► Bên bán có những vi phạm như đăng tin giả, tin phản cảm, lừa gạt, quấy rối, đăng bán xe này nhưng lại bán xe khác, hoặc bán xe với giá cao hơn như trên tin đăng v.v. Tôi phải làm gì?
Nếu bên bán có những hành vi vi phạm như trên hoặc các quy định trong điều lệ & thỏa thuận về cung cấp và sử dụng dịch vụ, bạn có thể báo cáo các vi phạm trên cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra và sẽ có biện pháp xử lý thích hợp theo quy định.
► Tôi muốn mua xe đăng trên MUA XE 24H. Tôi có phải trả lệ phí gì không?
Mua các xe đăng bán trên MUA XE 24H bạn không phải trả bất ký lệ phí cho MUA XE 24H. Hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi chỉ làm cầu nối giữa bạn và bên bán. Mọi giao dịch giữa bạn và bên bán là tự nguyện và tự tổ chức. MUA XE 24H không chịu trách nhiệm về tính xác thực và tính chính xác của tin đăng cũng như tính an toàn trong giao dịch của cả hai bên. Giao dịch giữa hai bên là giao dịch dân sự bình thường và chịu sự chi phối của pháp luật hiện hành của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Cả hai bên phải chịu các khoản thuế, phí và lệ phí phát sinh từ việc mua bán và sang tên của phương tiện cần bán.
► MUA XE 24H có bán xe dùm cho bên bán không?
MUA XE 24H không tổ chức và không đảm nhận trách nhiệm bán xe dùm cho bên bán. Chúng tôi chỉ làm cầu nối giữa bạn và bên bán. Mọi giao dịch giữa bạn và bên bán là tự nguyện và tự tổ chức. MUA XE 24H không chịu trách nhiệm về tính xác thực và tính chính xác của tin đăng cũng như tính an toàn trong giao dịch của cả hai bên. Giao dịch giữa hai bên là giao dịch dân sự bình thường và chịu sự chi phối của pháp luật hiện hành của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
► Bên bán vi phạm hợp đồng mua bán xe. Tôi phải làm gì?
Khi bên bán vi phạm hợp đồng mua bán xe và có dấu hiệu vi phạm các quy định trong điều lệ & thỏa thuận về cung cấp và sử dụng dịch vụ của MUA XE 24H. Bạn có thể báo cáo các vi phạm đó cho chúng tôi để chúng tôi có các biện pháp can thiệp và xử lý trong phạm vi của MUA XE 24H. Về phía bạn, bạn có thể đàm phán và giải quyết các tranh chấp với bên bán. Nếu không đi đến giải pháp cho vấn đề, bạn có thể khởi kiện thông qua tòa án. Trong trường hợp có dấu hiệu lừa đảo hoặc chiếm đoạt tài sản, bạn có thể tố cáo bên bán thông qua cơ quan công an. Tóm lại, mọi tranh chấp sẽ phải giải quyết như những giao dịch dân sự bình thường giữa bên bán và bên mua. MUA XE 24H không chịu trách nhiệm về các tranh chấp do việc mua bán giữa các bên là tự nguyện và tự tổ chức như đã khuyến cáo.
► Khi mua xe tôi có quyền xem, giám định, hoặc trực tiếp lái thử xe hay không?
Theo quy định bên bán xe cần tạo điều kiện để bạn xem và giám định xe được đăng bán. Tuy nhiên, bên bán được bảo lưu quyền quyết định đối với tài sản của mình bao gồm cả việc từ chối một phần hoặc toàn phần yêu cầu của người mua. Nếu bạn muốn lái thử xe, bạn cần phải có bằng lái xe hợp lệ chưa hết hạn và được sự cho phép của bên bán. Đối với xe hơi (ôtô), bạn phải cần có 1-2 người đại diện của bên bán trên xe đi cùng trong quá trình lái thử. Đối với xe máy, bên bán có thể chạy thử cho bạn xem hoặc bạn chạy thử trong phạm vi ngắn nếu được bên bán cho phép và quy định. Khi lái thử xe, bạn sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và những hư hỏng do tai nạn khi bạn đang lái thử xe. Bạn sẽ phải bồi thường cho bên bán nếu xảy ra cá hư hỏng trên.
► Làm sao để đảm bảo tính an toàn trong giao dịch với bên bán?
Để bảo đảm tính an toàn, luôn giao dịch vào giờ hành chính ở nơi công cộng hoặc trụ sở doanh nghiệp nếu mua từ doanh nghiệp hoặc đại lý. Bên mua và bên bán cần phải làm thủ tục mua bán và hợp đồng đúng theo quy định pháp luật và có công chứng để tránh tình trạng xe gian hoặc rắc rối về giấy tờ. Xem kỹ các giấy tờ về chủ quyền xe, kiểm tra đối chiếu số khung số máy của xe, và kiểm tra đăng kiểm trước khi tiến hành đặt cọc theo thỏa thuận giữa các bên. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ giám định để kiểm tra tính xác thực của các giấy tờ trên. Thanh toán toàn bộ phần còn lại tại văn phòng công chứng, tại ngân hàng, hoặc trụ sở của doanh nghiệp và đại lý. Yêu cầu giấy nhận tiền hoặc yêu cầu hóa đơn tài chính nếu mua từ đại lý hoặc doanh nghiệp bán xe. Tiến hành đăng ký ngay chủ quyền xe để tránh mọi tranh chấp sau này khi việc tìm chủ xe cũ khó khăn.
► Danh sách theo dõi là gì?
Danh sách theo dõi là danh sách các tin đăng mà bạn tìm thấy, thích, quan tâm, hoặc muốn lưu lại để xem lại sau. Để thêm một bản tin bán xe vào danh sách theo dõi bạn chỉ cần nhấn vào nút "Theo Dõi" trên các bản tin để thêm vào danh sách. Bạn có thể xem và quản lý danh sách theo dõi của bạn trong khu vực quản lý tài khoản của bạn. Khi một bản tin trong danh sách theo dõi của bạn đã hết hạn đăng tin, bản tin đó vẫn sẽ hiển thị trên danh sách. Tuy nhiên, hệ thống sẽ không hiển thị nội dung của bản tin nếu bạn muốn xem bản tin đó.


CÂU HỎI THƯỜNG GẶP■ Tôi muốn đăng bán xe của tôi. Tôi phải làm cách nào?
■ Tôi có thể bán các loại xe nào?
■ Tôi đã thanh toán cho MUA XE 24H, nhưng đến bước thiết lập bản tin lại không tìm thấy xe tôi cần bán. Tôi phải làm gì?
■ Tại sao MUA XE 24H không cho phép người bán tự điền tên và loại xe cần bán?
■ Tôi có nên tự thêm thông tin liên hệ của tôi vào phần Thông Điệp Từ Người Bán?
■ Hệ thống gặp lỗi khi tôi nhấn nút Đăng Tin. Làm sao để khắc phục?
■ Việc tải ảnh lên máy chủ trong phần Thiết Lập Bản Tin rất chậm do đường truyền Internet của tôi có tốc độ thấp. Làm sao để khắc phục?
■ Vì sao MUA XE 24H bắt buộc phải có ít nhất một ảnh của xe cần bán?
■ Tôi không có máy ảnh và không thể chụp ảnh của xe cần bán. Tôi phải làm gì?
■ Tôi không biết rõ về các thông số kỹ thuật của xe cần bán. Tôi có thể tìm thông tin này ở đâu?
■ Địa điểm của phương tiện là gì?
■ Tôi đã thiết lập tin đăng nhưng muốn chỉnh sửa hoặc xóa nội dung và hình ảnh . Xin hướng dẫn tôi cách chỉnh sửa?
■ Sau khi đăng tin thành công, bước tiếp theo tôi phải làm gì?
■ Tôi có được phép đăng cùng một lúc nhiểu tin cho cùng một xe?
■ Tôi có thể đăng lại tin sau khi tin hết hạn đăng mà tôi chưa bán được xe?
■ Tôi đã bán được xe và không muốn tiếp tục nhận cuộc gọi hoặc email từ người mua. Tôi có thể chấm dứt đăng tin?
■ MUA XE 24H có thay mặt tôi bán dùm xe?
■ Tôi bị người mua xe quấy rối. Tôi phải làm gì?
■ Tôi phải làm gì để đảm bảo tính an toàn trong giao dịch?
■ Bên mua muốn xem hoặc giám định xe. Tôi có nên cho phép?
■ Bên mua muốn chạy thử xe. Tôi có nên cho phép?
■ Bên mua vi phạm hợp đồng mua bán. Tôi nên làm gì?
■ Bán xe trên MUA XE 24H, tôi có phải trả phí gì cho MUA XE 24H không?
■ Tại sao MUA XE 24H phân loại bản tin và phương thức phân loại ra sao?
■ Xin hỏi MUA XE 24H có bán xe sử dụng website này không?
■ Xin hỏi MUA XE 24H co các quy định gì trong việc sử dụng dịch vụ đăng tin bán xe?
■ Xin hỏi tôi có thể đăng nhiều bản tin miễn phí cùng một lúc không?
■ Xin hỏi thế nào là hành vi đăng tin rác SPAM?TRẢ LỜI► Tôi muốn đăng bán xe của tôi. Tôi phải làm cách nào?
Để đăng bán xe của bạn, xin hãy ghé vào trang Bán Xe rồi làm theo hướng dẫn các bước để tiến hành lựa chọn loại hình dịch vụ và tiến hành thanh toán cho giao dịch. Sau khi thanh toán thành công, hệ thống sẽ chuyển bạn đến trang thiết lập bản tin đăng bán xe tự động. Trong bước cuối cùng này, nếu bạn không thể hoàn tất vì lý do nào đó như do gặp trục trặc hệ thống hoặc lỡ tay tắt cửa sổ thiết lập bản tin thì bạn có thể vào trang Quản Lý Giao Dịch trong khu vực quản lý tài khoản của bạn. Rồi nhấn vào đường dẫn "Tạo Bản Tin" để tiến hành thiết lập & đăng tin lại từ đầu.
► Tôi có thể bán các loại xe nào?
Hiện tại MUA XE 24H đang hỗ trợ mua bán hai loại xe đó là xe máy và xe ôtô (xe hơi) các loại.
► Tôi đã thanh toán cho MUA XE 24H, nhưng đến bước thiết lập bản tin lại không tìm thấy xe tôi cần bán. Tôi phải làm gì?
Trước tiên chúng tôi xin lỗi vì sự phiền hà phát sinh. Nếu bạn không tìm thấy xe bạn cần bán, xin hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ qua Email support@muaxe24h.com hoặc thông qua trang Liên Hệ Hỗ Trợ để yêu cầu thêm xe vào danh sách. Yêu cầu của bạn sẽ được giải quyết trong vòng 24 giờ hành chính. Bạn có thể yên tâm vì thời gian đăng tin chỉ được tính từ thời điểm bản tin được thiết lập và đăng tin thành công.
► Tại sao MUA XE 24H không cho phép người bán tự điền tên và loại xe cần bán?
Để tạo tính chính xác nhất cho tin đăng, việc tìm mua và bán xe được thiết kế xoay quanh hệ thống Catalog chính thức của MUA XE 24H. Đây là cách chúng tôi có thể bảo đảm chính xác và tăng cường khả năng tìm kiếm của bản tin được đăng.
► Tôi có nên tự thêm thông tin liên hệ của tôi vào phần Thông Điệp Gửi Đến Người Mua?
Phần thông điệp dành để bên bán trình bày rõ hơn về tình trạng của xe hoặc nêu những tính năng nổi bật. Mặc dù không cấm nhưng chúng tôi không khuyến khích bạn thêm thông tin liên hệ vào phần thông điệp nhằm tránh việc bị quấy rối không mong muốn vì một số tổ chức tiếp thị marketing thường đi thu thập thông tin liên hệ trên Internet. Thông tin liên hệ của bạn sẽ được hiển thị tự động cho các thành viên của MUA XE 24H.
► Hệ thống gặp lỗi khi tôi nhấn nút Đăng Tin. Làm sao để khắc phục?
Nếu hệ thống gặp lỗi khi bạn nhấn nút Đăng Tin thì có thể hệ thống đang gặp lỗi. Xin hãy chờ một vài phút rồi thử lại. Bạn có thể vào trang Quản Lý Giao Dịch trong khu vực quản lý tài khoản của bạn. Rồi nhấn vào đường dẫn "Tạo Bản Tin" để quay trở lại trang Thiết Lập & Đăng Tin. Nếu vẫn gặp lỗi, xin hãy liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng của chúng tôi để được giải quyết.
► Việc tải ảnh lên máy chủ trong phần Thiết Lập Bản Tin rất chậm do đường truyền Internet của tôi có tốc độ thấp. Làm sao để khắc phục?
Nếu giao dịch của bạn cho phép tải nhiều hơn một ảnh của phương tiện cần bán và đường truyền Internet của bạn có tốc độ chậm, bạn có thể trước tiên chỉ tải lên 1 ảnh bắt buộc đó là ảnh số 1. Sau đó, nhấn vào nút Đăng Tin để hoàn tất thiết lập và đăng tin. Sau đó vào trang Chỉnh Sửa Bản Tin của khu vực quản lý tài khoản và tiến hành tải lên những ảnh còn lại.
► Vì sao MUA XE 24H bắt buộc phải có ít nhất một ảnh của xe cần bán?
MUA XE 24H bắt buộc phải có ít nhất một ảnh của xe cần bán vì ảnh này sẽ giúp cho người mua dễ dàng chọn lựa xe mà mình muốn mua trong kết quả tìm kiếm. Hình ảnh rõ ràng sẽ làm tăng thêm cơ hôi bán được xe.
► Tôi không có máy ảnh và không thể chụp ảnh của xe cần bán. Tôi phải làm gì?
Trong trường hợp bạn không thể chụp ảnh của xe, bạn có thể nhờ ai chụp hộ hoặc sử dụng ảnh từ Catalog của MUA XE 24H. Tuy nhiên, bạn cần chú thích trong phần thông điệp với cụm chữ "Ảnh trên không phải ảnh thực tế của xe."
► Tôi không biết rõ về các thông số kỹ thuật của xe cần bán. Tôi có thể tìm thông tin này ở đâu?
Bạn có thể tìm các thông số về xe ở trong sổ đăng kiểm của xe. Bên trong sổ đăng kiểm có liệt kê chi tiết những thông tin mà bạn cần. Bạn cũng có thể tìm những thông số kỹ thuật thông qua website của hãng xe.
► Địa điểm của phương tiện là gì?
Địa điểm của phương tiện là địa điểm hiện tại của xe mà bạn cần bán dù bạn có địa chỉ liên hệ ở địa phương khác. Địa điểm của phương tiện giúp người mua thuận tiện hơn trong việc chọn mua xe ở gần vi trí địa lý của họ. Nó còn giúp bên bán chủ động hơn trong việc lựa chọn thị trường của mình.
► Tôi đã thiết lập tin đăng nhưng muốn chỉnh sửa hoặc xóa nội dung và hình ảnh. Xin hướng dẫn tôi cách chỉnh sửa?
Bạn có thể chỉnh sửa nội dung tin đăng và hình ảnh đính kèm ở trang Chỉnh Sửa Bản Tin. Trước tiên bạn nhập mã bản tin cần chỉnh sửa. Sau đó, nhấn vào nút thay đổi thông tin. Tiến hành chỉnh sửa theo mong muốn. Kết thúc bằng việc nhấn vào nút lưu thay đổi.
► Sau khi đăng tin thành công, bước tiếp theo tôi phải làm gì?
Chúc mừng bạn đã đăng tin thành công. Bước tiếp theo là chờ đợi người mua xe liên hệ bạn qua điện thoại hoặc email. Nếu người mua muốn xem xe thì hai bên đặt cuộc hẹn. Lưu ý giao dịch giữa hai bên là giao dịch dân sự bình thường (không thông qua MUA XE 24H), tự nguyện, và tự tổ chức. MUA XE 24H không chịu trách nhiệm về tính an toàn trong giao dịch mua bán giữa các bên.
► Tôi có được phép đăng cùng một lúc nhiểu tin cho một xe?
Đối với giao dịch đăng tin có trả phí (30 ngày hoặc 60 ngày) với hóa đơn thanh toán có số tổng số lớn hơn 0 VNĐ, bạn có thể đăng nhiều tin cùng một lúc cho cùng một phương tiện cần bán. Tuy nhiên, theo bảng điều lệ & thỏa thuận điều 3.4.7 và 3.4.8 về cung cấp và sử dụng dịch vụ, bạn không được phép đăng cùng một lúc nhiều tin cho cùng một xe mà bạn cần bán bằng cách sử dụng các giao dịch đăng tin miễn phí (07 ngày) và những giao dịch có trả phí (30/60 ngày) nhưng hóa đơn thanh toán bằng 0 VNĐ. Nếu bạn vi phạm thì tin đăng sẽ được xem như là tin spam (tin rác) và sẽ bị xóa. Một đăng tin vi phạm được tính như một vi phạm điều lệ. Đối với mỗi vi phạm bạn sẽ phải nhận 1 cảnh báo từ hệ thống. Ở lần nhận cảnh báo thứ 5, tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn.
► Tôi có thể đăng lại tin sau khi tin hết hạn đăng mà tôi chưa bán được xe?
Khi tin đăng của bạn hết hạn đăng tin bạn có thể đăng lại tin hoàn toàn miễn phí đối với các giao dịch miễn phí. Tuy nhiên, bạn không được đăng nhiều tin miễn phí cho cùng một xe vào cùng một thời điểm. Điều này sẽ vi phạm điều lệ về tin rác (spam) như quy định trong bảng điều lệ & thỏa thuận về cung cấp và sử dụng dịch vụ. Trong trường hợp vi phạm bạn sẽ nhận cảnh báo từ hệ thống (1 cảnh báo cho 1 vi phạm). Quá 4 cảnh báo, tài khoản sẽ bi khóa vĩnh viễn.
► Tôi đã bán được xe và không muốn tiếp tục nhận cuộc gọi hoặc email từ người mua. Tôi có thể chấm dứt đăng tin?
Vâng bạn có thể chấm dứt đăng tin trước thời hạn ở trang thông báo đã bán xe. Trong trang này bạn nhấn nút thông báo đã bán để ngưng đăng tin. Để phòng trường hợp bạn muốn thay đổi, chúng tôi cũng thêm vào chức năng "Khôi Phục Đăng Tin" để bạn tiếp tục cho đăng tin lại. Lưu ý, khi ngưng đăng tin, hệ thống vẫn sẽ tiếp tục tính giờ cho đến khi hết hạn đăng tin như bình thường. Thời gian đăng tin còn lại sẽ không được hoàn tiền.
► MUA XE 24H có thay mặt tôi bán dùm xe?
MUA XE 24H không thay mặt các thành viên bán dùm xe. Giao dịch giữa các bên là tự nguyện và tự tổ chức. MUA XE 24H không chịu trách nhiệm cho các giao dịch dân sự giữa các bên củng như tính an toàn trong các giao dịch.
► Tôi bị người mua xe quấy rối. Tôi phải làm gì?
Nếu người mua xe quấy rối qua điện thoại hoặc email bạn có thể yêu cầu tổng đài ngăn chặn hoặc ngăn chặn trực tiếp trên điện thoại bằng phần mềm số điện thoại của người quấy rối đó. Đối với Email, sử dụng bộ lọc Email để chặn thư. Sau khi hoàn thành bước trên, báo cáo vi phạm của thành viên quấy rối qua Email hỗ trợ support@muaxe24h.com. Cung cấp cho chúng tôi mã thành viên của người quấy rối, số điện thoại, hoặc địa chỉ Email. Chúng tôi sẽ có biện pháp can thiệp và xử lý các vi phạm.
► Tôi phải làm gì để đảm bảo tính an toàn trong giao dịch?
Để đảm bảo tính an toàn trong giao dịch bạn cần đảm bảo giao dịch hợp pháp theo các luật dân sự. Hợp đồng mua bán cần phải có công chứng trong đó các thỏa thuận dựa trên sự đồng ý thống nhất của cả hai bên. Tránh tình trạng áp đặt. Cần ấn định ngày tháng thanh toán và giao xe rõ ràng. Luôn giao dịch trong giờ hành chính. Cá nhân bán xe nên giao dịch tại nơi công cộng. Doanh nghiệp hoặc Đại lý có thể giao dịch tại trụ sở của mình. Nếu bên mua muốn xem hoặc giám định xe thì cần tạo điều kiện cho họ nhưng bên bán phải có đại diện của mình. Trường hợp bên mua muốn chạy thử xe, bên bán có quyền chấp nhận hay từ chối yêu cầu này. Đối với xe ôtô, nếu chấp nhận bên bán cần kiểm tra giấy phép lái xe hợp lệ còn hạn sử dụng của bên mua và đi cùng với bên mua. Để nâng cao tính an toàn, bên bán cần có thêm một người đi theo mình. Đối với xe máy, hạn chế cho chạy thử trừ khi bên bán chắc chắn tính an toàn. Tiến hành thu tiền cọc với điều khoản ràng buộc khi người mua đồng ý mua để đảm bảo cho giao dịch. Sau khi nhận đủ tiền thanh toán, cần giao xe và hỗ trợ người mua trong việc sang tên chủ quyền.
► Bên mua muốn xem hoặc giám định xe. Tôi có nên cho phép?
Khi bên mua muốn xem xe, bên bán cần tạo điều kiện cho bên mua xem. Về vấn đề giám định, bên bán có quyền quyết định cho phép hoặc không. Để tránh phí thời gian, chỉ nên cho giám định tại một garage xe chuyên nghiệp sau khi đã hoàn tất cơ bản thỏa thuận mua bán và nhận tiền cọc.
► Bên mua muốn chạy thử xe. Tôi có nên cho phép?
Khi bên mua muốn chạy thử xe, bên bán có toàn quyền chấp nhận hoặc từ chối yêu cầu của bên mua. Bên bán cần cảnh giác và chú ý đến tính an toàn khi ra quyết định. Nếu bên bán chấp nhận, trước tiên bên bán cần kiểm tra giấy phép lái xe hợp pháp còn hạn sử dụng của bên mua và đối chiếu thông tin với giấy chứng minh nhân dân. Sau đó cho chạy thử. Đối với ôtô, bên bán nên có ít nhất 1 người đi theo mình để cùng bên mua chạy thử xe. Đối với xe máy, nên hạn chế tối đa việc cho chạy thử trừ khi bên bán chắc chắn tuyệt đối. Bên bán chỉ nên chấp nhận cho chạy thử trong một khuôn viên khép kính (ví dụ: sân nhà, sân vườn v.v.) hoặc thay vì để bên mua chạy thử bên bán có thể chạy thử cho bên mua xem. Mọi giao dịch cần thực hiện trong giờ hành chính, ở nơi công cộng, và tuyệt đối không thực hiện vào buổi tối.
► Bên mua vi phạm hợp đồng mua bán. Tôi nên làm gì?
Khi bên mua vi phạm hợp đồng mua bán, bên bán có thể trước tiên đàm phán với bên mua. Nếu đàm phán không thành, bên bán có thể thực hiện theo các quy định trong hợp đồng trong trường hợp một bên vi phạm bao gồm giữ 100% tiền cọc hoặc hoàn lại một phần nếu có quy định trên hợp đồng. Trong trường hợp nghiêm trọng, bên bán có thể tố cáo qua cơ quan công an hoặc khởi kiện qua tòa án. Nếu bên bán tin rằng bên mua đã vi phạm một trong những điều lệ & thỏa thuận về cung cấp và sử dụng dịch vụ, bên bán có thể báo cáo vi phạm để chúng tôi xử lý và chần chỉnh các vi phạm trong phạm vi của MUA XE 24H
► Bán xe trên MUA XE 24H, tôi có phải trả phí gì cho MUA XE 24H không?
Bán xe trên MUA XE 24H, bạn có thể lựa chọn loại dịch vụ miễn phí hoặc có trả phí. MUA XE 24H sẽ không thu phí hoa hồng hoặc môi giới cho giao dịch của bạn. Bạn có thể giữ 100% số tiền xe mà bạn đã bán được. Tuy nhiên, bên mua và bên bán phải chịu các khoản thuế, phí và lệ phí phát sinh từ việc mua bán và sang tên chủ quyền phương tiện.
► Tại sao MUA XE 24H phân loại bản tin và phương thức phân loại ra sao?
MUA XE 24H phân loại các tin đăng nhằm giúp người mua xe có thể chọn loại tin đăng mà họ tin tưởng. MUA XE 24H sử dụng hai loại thẻ “Tin Đăng Miễn Phí” và “Tin Đăng Có Trả Phí” trên các bản tin. Nguyên tắc áp dụng các loại thẻ dựa trên việc phân loại giao dịch miễn phí hoặc có trả phí mà thành viên đã lựa chọn. Để đạt được loại Tin Đăng Có Trả Phí thì phải hội đủ 2 tiêu chí sau: (1) Bản tin đăng bán xe phải là loại tin có trả phí với thời hạn đăng ít nhất là 30 ngày hoặc 60 ngày (2) Hóa đơn thanh toán phải có tổng giá trị lớn hơn 0 VNĐ. Đối các trường hợp khác mà không hội đủ hai tiêu chí trên (dù hóa đơn thanh toán có lớn hơn 0 VNĐ) thì đều được xếp loại là Tin Đăng Miễn Phí. Các dịch vụ cộng thêm có trả phí như đăng tin nổi bật, màu sắc nổi bật, đóng khung, v.v. không được dùng để phân loại giao dịch.
► Xin hỏi MUA XE 24H có bán xe sử dụng website này không?
Về cơ bản MUA XE 24H vừa là chủ sở hữu website và vừa là thành viên của website. MUA XE 24H được phép sử dụng website để bán xe như các thành viên khác. Nếu MUA XE 24H có bán xe thì chúng tôi chỉ bán xe thuộc sở hữu của chúng tôi. Chúng tôi không bán xe thay cho các thành viên khác. ID Tài khoản là CVTA-1000-1. Thông tin liên hệ của người bán sẽ là thông tin chính thức của MUA XE 24H bao gồm địa chỉ và số điện thoại. Bạn có thể so sánh thông tin này ở trang Liên Hệ của chúng tôi. Ngoài ra chúng tôi còn có một tài khoản đăng tin tổng hợp thu thập từ các nguồn báo chí. Thành viên muốn mua những xe này thì cần phải tìm thông tin người bán trong phần thông điệp của tin đăng.
► Xin hỏi MUA XE 24H co các quy định gì trong việc sử dụng dịch vụ đăng tin bán xe?
Bạn có thể tham khảo chi tiết trong hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ. Sau đây là trích đoạn của các quy định mà bạn cần biết:

3.4.1. Thời hạn thiết lập bản tin sau khi đã thanh toán cho giao dịch: thành viên hiểu và đồng ý rằng, sau khi hoàn tất thanh toán cho giao dịch đăng tin, thành viên cần phải tiến hành thiết lập bản tin trong vòng 30 ngày kể từ ngày hoàn tất việc thanh toán cho giao dịch đó. Nếu thành viên không thiết lập bản tin trong vòng 30 ngày trên, dịch vụ đăng tin đó sẽ tự động hết hạn sử dụng. MUA XE 24H không thể phục hồi giao dịch đăng tin đó cho thành viên và không chấp nhận các yêu cầu hoàn tiền. Thời hạn thiết lập 30 ngày này áp dụng cho tất cả các giao dịch đăng tin với các thời hạn đăng tin khác nhau mà MUA XE 24H đang cung cấp.

3.4.2. Sau khi đã thiết lập bản tin đăng bán xe vào bất kỳ thời điểm nào trong vòng thời hạn thiết lập 30 ngày (điều 3.4.1), hệ thống sẽ tự động cập nhật chính xác ngày giờ bắt đầu đăng tin, tiến hành đăng tin, và bắt đầu đếm ngược cho đến khi bản tin hết hạn đăng tin theo đúng thời hạn đăng tin mà thành viên đã lựa chọn. Khi một bản tin đã hết hạn đăng tin thì bản tin đó sẽ chấm dứt hiễn thị và bị tự động xóa khỏi hệ thống của MUA XE 24H.

3.4.3. Thành viên được phép chỉnh sửa bản tin đăng bán xe mà mình đã thiết lập vào bất cứ thời điểm nào nếu bản tin đó còn thời hạn đăng tin. Thành viên chỉ được thay đổi những nội dung và hình ảnh mà MUA XE 24H cho phép. Các thay đổi này sẽ phải chịu sự kiểm duyệt và hậu kiểm của MUA XE 24H.

3.4.4. Thành viên của MUA XE 24H chỉ được phép sử dụng dịch vụ đăng tin để đăng bán những xe thuộc sở hữu của mình hoặc thuộc sở hữu của tổ chức mà thành viên chính thức đứng ra làm đại diện. Thành viên cam kết không bán những xe chưa sản xuất ra, chưa nhập khẩu, hoặc xe gian (có được từ trộm cắp). Để bán những xe chưa sản xuất ra hoặc xe chưa nhập khẩu, thành viên có thể liên hệ MUA XE 24H và sử dụng dịch vụ quảng cáo được cung cấp.

3.4.5. Thành viên chỉ được lựa chọn một lần duy nhất về thương hiệu, dòng xe, và loại xe mà thành viên cần bán cho mỗi giao dịch đăng tin tại bước Thiết Lập và Đăng Tin sau khi đã hoàn tất việc thanh toán cho MUA XE 24H. Thành viên sẽ không được phép thay đổi hoặc chỉnh sửa thương hiệu, dòng xe, và loại xe cần bán sau khi bản tin đã được đăng tải và quảng bá đến các thành viên khác.

3.4.6. Để phân loại các giao dịch, nhằm giúp bên mua xe phân biệt giữa giao dịch đăng tin miễn phí và giao dịch đăng tin có trả phí. MUA XE 24H sử dụng hai loại thẻ “Tin Đăng Miễn Phí” và “Tin Đăng Có Trả Phí” trên các bản tin. Nguyên tắc áp dụng các loại thẻ dựa trên việc phân loại giao dịch miễn phí hoặc có trả phí mà thành viên đã lựa chọn. Để đạt được loại Tin Đăng Có Trả Phí thì phải hội đủ 2 tiêu chí sau: (1) Bản tin đăng bán xe phải là loại tin có trả phí với thời hạn đăng ít nhất là 30 ngày hoặc 60 ngày (2) Hóa đơn thanh toán phải có tổng giá trị lớn hơn 0 VNĐ. Đối các trường hợp khác mà không hội đủ hai tiêu chí trên (dù hóa đơn thanh toán có lớn hơn 0 VNĐ) thì đều được xếp loại là Tin Đăng Miễn Phí. Các dịch vụ cộng thêm có trả phí như đăng tin nổi bật, màu sắc nổi bật, đóng khung, v.v. không được dùng để phân loại giao dịch.

3.4.7. Thành viên không được lợi dụng dịch vụ đăng tin miễn phí để đăng tin rác (spam). Đối với bản tin đăng miễn phí (giao dịch có tổng số tiền thanh toán bằng 0 VNĐ) (điều 3.4.6), thành viên chỉ được phép đăng một bản tin duy nhất cho mỗi chiếc xe mà bạn cần bán. Thành viên không được đăng nhiều tin miễn phí cho mỗi xe mà mình cần bán. Sau khi hết thời hạn đăng tin của các bản tin đăng miễn phí trên, thành viên có thể đăng lại các bản tin đó hoàn toàn miễn phí nếu thấy cần thiết. Đối với các tin đăng có trả phí (Điều 3.4.6), quy định về việc đăng tin rác sẽ không được áp dụng. Thành viên được phép đăng nhiều hơn một bản tin có trả phí cho mỗi xe mà mình cần bán. Đối với tất cả các loại tin đăng, miễn phí hoặc có trả phí, việc đăng tin giả hoặc đăng tin với nội dung không liên quan đến việc bán xe đều sẽ được xem như là hành vi đăng tin rác.

3.4.8. Thành viên không được dưới mọi hình thức sử dụng tên gọi của MUA XE 24H, chủ sở hữu, đối tác, hoặc Công Ty TNHH Một Thành Viên ICOM để mạo danh và làm cho bên mua hiểu nhầm là MUA XE 24H đại diện bán xe thay cho thành viên hoặc đảm bảo tính an toàn cho giao dịch mua bán xe đó.

3.4.9. Thành viên không được sử dụng dịch vụ đăng tin của MUA XE 24H vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, đăng tin giả, thăm dò thông tin thị trường bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của MUA XE 24H.

3.4.10. Thành viên đăng tin bán xe có trách nhiệm phải cung cấp chính xác, rõ ràng, và đầy đủ thông tin về xe mà mình cần bán để bên mua xe có cơ sở lựa chọn theo nhu cầu. Về giá bán của xe, thành viên phải bán đúng hoặc thấp hơn giá mà thành viên đã chào bán trong tin đăng. Thành viên không được để giá thấp với mục đích thu hút người mua nhưng sau đó lại bán giá cao hơn giá đã chào bán.

3.4.11. Trong trường hợp thành viên sử dụng dịch vụ đăng tin để lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc vi phạm pháp luật nghiêm thì MUA XE 24H có quyền áp dụng một trong các biện pháp sau tùy theo mức độ vi phạm: tạm ngưng đăng tin, xóa bản tin, hoặc khóa tài khoản ngay lập tức mà không cần phải sử dụng hệ thống cảnh báo vi phạm.

3.4.12. Thành viên không được đăng những tin với nội dung và hình ảnh trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, với mục địch chính trị, chống phá nhà nước, chống phá các tổ chức và cá nhân, thù hằn và thù địch đối các thành viên khác, gây mất đoàn kết, nói xấu xuyên tạc chống phá MUA XE 24H. Thành viên hiểu rằng mình phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật đối với các nội dung và hình ảnh mà thành viên đăng tải trên sàn giao dịch thương mại điện tử MUA XE 24H. Trong mọi trường hợp, MUA XE 24H, Công ty TNHH Một Thành Viên ICOM, và chủ sở hữu không có trách nhiệm liên đới đối với các hành vi vi phạm pháp luật của thành viên.

3.4.13. Thành viên hiểu và đồng ý rằng thành viên phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về vấn đề bản quyền liên quan đến nội dung và hình ảnh mà thành viên đã đăng tải trên máy chủ và website của sàn giao dịch thương mại điện tử MUA XE 24H.

3.4.14. Mỗi tin đăng phải có ít nhất một ảnh của phương tiện cần bán. Hình ảnh tải lên phải là ảnh thật thực tế của xe mà thành viên cần bán. Nếu ảnh tải lên không phải là ảnh thật thực tế thì thành viên có thể dùng ảnh chính thức của xe cần bán từ hãng sản xuất. Tuy nhiên, thành viên cần phải nêu rõ lý do hoặc lưu ý bên mua xe về vấn đề này ở phần thông điệp của tin đăng.

3.4.15. Khi đã bán được xe, thành viên được quyền ngưng đăng tin trước thời hạn bằng cách dùng chức năng “Thông Báo Đã Bán Xe” để hệ thống ngưng đăng tin. Thời hạn đăng tin còn lại không có giá trị để hoàn tiền hoặc chuyển sang các giao dịch đăng tin khác trong hiện tại và tương lai. Các tin còn thời hạn đăng tin nhưng đã ngưng đăng có thể được phục hồi bất cứ lúc nào.

3.4.16. Trong trường hợp tin đăng của thành viên bị tạm ngưng đăng tin do vi phạm một trong các quy định về việc đăng tin, thành viên có trách nhiệm phải nhanh chóng chỉnh sửa tin đăng và sau đó liên hệ với Bộ Phận Hỗ Trợ Khách Hàng của MUA XE 24H để được khôi phục việc đăng tin. Trong thời gian bị tạm ngưng đăng tin, thời hạn đăng tin vẫn sẽ được tính như bình thường.
► Xin hỏi tôi có thể đăng nhiều bản tin miễn phí cùng một lúc không?
Thành viên chỉ được đăng nhiều bản tin miễn phí cùng một lúc nếu các loại xe cần bán đó hoàn toàn khác nhau. Thành viên không được đăng nhiều hơn một bản tin đăng miễn phí để bán cùng một phương tiện cần bán.
► Xin hỏi thế nào là hành vi đăng tin rác SPAM?
Thành viên không được lợi dụng dịch vụ đăng tin miễn phí để đăng tin rác (spam). Đối với bản tin đăng miễn phí (giao dịch có tổng số tiền thanh toán bằng 0 VNĐ) (điều 3.4.6), thành viên chỉ được phép đăng một bản tin duy nhất cho mỗi chiếc xe mà bạn cần bán. Thành viên không được đăng nhiều tin miễn phí cho mỗi xe mà mình cần bán. Sau khi hết thời hạn đăng tin của các bản tin đăng miễn phí trên, thành viên có thể đăng lại các bản tin đó hoàn toàn miễn phí nếu thấy cần thiết. Đối với các tin đăng có trả phí (Điều 3.4.6), quy định về việc đăng tin rác sẽ không được áp dụng. Thành viên được phép đăng nhiều hơn một bản tin có trả phí cho mỗi xe mà mình cần bán. Đối với tất cả các loại tin đăng, miễn phí hoặc có trả phí, việc đăng tin giả hoặc đăng tin với nội dung không liên quan đến việc bán xe đều sẽ được xem như là hành vi đăng tin rác.


CÂU HỎI THƯỜNG GẶP■ Cách thanh toán trực tiếp cho MUA XE 24H bằng phương pháp chuyển khoản?
■ Xin cho biết cách thanh toán qua dịch vụ thanh toán trực tuyến Ngân Lượng và Bảo Kim?
■ Trong quá trình thanh toán hệ thống gặp lỗi, tôi phải làm gì?
■ Sau khi thanh toán, xin hỏi thời hạn thiết lập và đăng tin?
■ Xin cho biết cách đảm bảo an toàn trong giao dịch và thanh toán với MUA XE 24H?
■ Tôi có thể thanh toán cho xe mà tôi muốn mua thông qua MUA XE 24H không?
■ Xin hỏi chính sách hoàn tiền của MUA XE 24H?
■ Xin hỏi phương thức hoàn tiền của MUA XE 24H?TRẢ LỜI► Cách thanh toán trực tiếp cho MUA XE 24H bằng phương pháp chuyển khoản?

Cám ơn bạn đã chọn thanh toán trực tiếp cho MUA XE 24H với hình thức chuyển khoản, xin làm theo hướng dẫn sau để thanh toán và hoàn tất giao dịch:

Bước 1: Chuyển khoản số tiền cần thanh toán đến tài khoản của Công ty TNHH Một Thành Viên ICOM, đơn vị chủ quản của MUA XE 24H. Bạn có thể chuyển khoản bằng nhiều cách khác nhau như trực tiếp tại ngân hàng, tại ATM, hoặc sử dụng dịch vụ Internet Banking mà ngân hàng của bạn cung cấp.

Tên Chủ Tài Khoản: CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ICOM
Số Tài Khoản: 138723169
Ngân Hàng: Ngân Hàng TMCP Á Châu - Phòng Giao Dịch Hùng Vương - Quận 5 - TP. Hồ Chí Minh
Nội dung chuyển khoản: Thanh Toán Hóa Đơn Số [điền số hóa đơn] (ví dụ: Thanh Toán Hóa Đơn Số PI-2012-1)

Bước 2: Nhắn tin SMS đến số 016-5573-8385 cú pháp sau: TT [điền số hóa đơn] (ví dụ: TT PI-2012-1) hoặc bạn có thể Email đến support@muaxe24h.com với nội dung tương tự cú pháp trên. Bạn cũng có thể làm cả hai cách trên.

Sau khi nhận được tin nhắn hoặc email chúng tôi sẽ kiểm tra, hoàn tất việc thanh toán cho bạn, và gửi Email xác nhận cùng với hướng dẫn cách thiết lập và đăng tin cho giao dịch của bạn.

► Xin cho biết cách thanh toán qua dịch vụ thanh toán trực tuyến Ngân Lượng và Bảo Kim?
MUA XE 24H cung cấp hai loại hình thanh toán thông qua đối tác thứ ba để tạo tiện lợi cho khách hàng. Khi bạn xác nhận phương thức thanh toán, MUA XE 24H sẽ chuyển bạn đến cổng thanh toán do Bảo Kim hoặc Ngân Lượng quản lý. Khi bạn thanh toán thành công dịch vụ thanh toán này sẽ chuyển bạn cùng với kết quả thanh toán về website của MUA XE 24H và tùy theo kết quả thanh toán, hệ thống của MUA XE 24H sẽ cập nhật hoàn thành việc thanh toán. Sau đó, hệ thống sẽ chuyển bạn đến bước cuối cùng là thiết lập và đăng tin. Thông tin chi tiết việc thanh toán nằm ở hệ thống của Ngân Lượng hoặc Bảo Kim. Xin vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng của Ngân Lượng hoặc Bảo Kim để được hỗ trợ việc thanh toán. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn cách thanh toán trực tiếp tại Ngân Lượng (www.nganluong.vn) hoặc Bảo Kim (www.baokim.vn).

Tùy theo quy định và cách thức hoạt động của từng dịch vụ thanh toán, sau khi thanh toán cho giao dịch của mình, thành viên cần kiểm tra và tiến hành phê chuẩn ngay việc thanh toán (nếu có chức năng này) cho MUA XE 24H vì dịch vụ của MUA XE 24H sẽ được cung cấp ngay lập tức sau khi thanh toán. Việc trì hoãn thanh toán có thể dẫn đến việc giao dịch bị hủy bỏ.

Hướng dẫn thanh toán qua NGÂN LƯỢNG: nhấn vào đây
Hướng dẫn thanh toán qua BẢO KIM: nhấn vào đây
► Trong quá trình thanh toán hệ thống gặp lỗi, tôi phải làm gì?
Nếu trong quá trình thanh toán mà hệ thống gặp lỗi, xin vui lòng thoát khỏi quá trình thanh toán và trở lại trang chủ của website. Sau đó liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng của chúng tôi để được hỗ trợ. Bạn cũng có thể vào trang "Quản Lý Giao Dịch" để kiểm tra xem giao dịch đã được thanh toán cũng như tình trạng thanh toán ở dịch vụ thanh toán trực tuyến nà bạn đã lựa chọn.
► Sau khi thanh toán, xin hỏi thời hạn thiết lập và đăng tin?
Sau khi thanh toán, bạn cần phải tiến hành thiết lập và đăng tin trong vòng 30 ngày kể từ khi thanh toán thành công. Sau 30 ngày, giao dịch đã thanh toán mà chưa thiết lập và đăng tin sẽ hết hạn cung cấp dịch vụ bất kỳ số ngày đăng tin (ví dụ 30 hoặc 60 ngày). Thời hạn đăng tin không có giá trị để xác định thời hạn thiết lập và đăng tin.
► Xin cho biết cách đảm bảo an toàn trong giao dịch và thanh toán với MUA XE 24H?
Khi giao dịch với MUA XE 24H, bạn có thể an tâm về tính an toàn trong giao dịch. Chúng tôi thiết kế website theo hướng tối ưu và an toàn về thông tin nhất có thể. MUA XE 24H không lưu các thông tin thanh toán của thành viên như số thẻ tín dụng và các thông tin khác để phòng mọi rủi ro không lường trước. Đối với những thành viên thanh toán trực tiếp, MUA XE 24H cung cấp tài khoản ngân hàng công ty chủ sở hữu có đầy đủ tư cách pháp nhân và đã được ngân hàng kiểm chứng khi chúng tôi mở tài khoản. MUA XE 24H không bao giờ yêu cầu thành viên thanh toán cho giao dịch qua một tài khoản cá nhân nào đó. Đối với khách hàng thanh toán qua các dịch vụ thanh toán khác, MUA XE 24H tự động chuyển thông tin của giao dịch đó (không bao gồm thông tin cá nhân) sang dịch vụ thanh toán đã chọn. Sau khi khách hàng thanh toán thành công, hệ thống MUA XE 24H sẽ nhận kết quả thanh toán và cập nhật kết quả giao dịch. Mọi thông tin thanh toán liên quan đều được quản lý bởi dịch vụ thanh toán trực tuyến đã lựa chọn. MUA XE 24H không được họ chia sẽ các thông tin trên.
► Tôi có thể thanh toán cho xe mà tôi muốn mua thông qua MUA XE 24H không?
Câu trả lời ngắn gọn là không. Do xe và tài sản có giá trị lớn, bạn không thể thanh toán trực tuyến thông qua MUA XE 24H. MUA XE 24H không hoạt động như các chợ mua bán với hàng hóa có giá trị thấp. Khi muốn thanh toán cho xe cần mua, bạn cần liên hệ trực tiếp với người bán xe, thỏa thuận, và tiến hành thanh toán theo cách mà hai bên đã đạt được thỏa thuận. MUA XE 24H không quản lý, không tổ chức, không đảm bảo tính an toàn, và không liên quan đến các giao dịch dân sự này.
► Chính sách hoàn tiền của MUA XE 24H như thế nào?
a) Thành viên hiểu và đồng ý rằng mọi giao dịch giữa Thành Viên và MUA XE 24H mà đã hoàn tất việc thanh toán đều không được hoàn tiền. Tuy nhiên, trong trường hợp MUA XE 24H không thể cung ứng dịch vụ cho giao dịch đó trong vòng 30 ngày kể từ ngày thành viên thanh toán tiền thì MUA XE 24H sẽ có trách nhiệm hoàn tiền cho thành viên. Nguyên tắc hoàn tiền là không cung ứng được dịch vụ nào thì hoàn tiền cho giao dịch đó. Nếu dịch vụ mà MUA XE 24H không thể cung ứng là dịch vụ chính liên quan đến các dịch vụ phụ thì MUA XE 24H sẽ hoàn tiền 100% của cả giao dịch cho thành viên.

b) MUA XE 24H không chấp nhận các yêu cầu hoàn tiền cho các giao dịch sau 60 ngày kể từ ngày thành viên thanh toán cho giao dịch.

c) Trong trường hợp MUA XE 24H thực thi quyền từ chối cung cấp dịch vụ của mình thì MUA XE 24H sẽ liên hệ trực tiếp thành viên, thông báo lý do, và tiến hành hoàn tiền toàn phần cho giao dịch đã thanh toán.

d) Đối với tất cả các giao dịch liên quan đến dịch vụ đăng tin bán xe với các thời hạn đăng tin khác nhau, quá 30 ngày kể từ ngày thành toán cho giao dịch mà thành viên vẫn không tiến hành thiết lập và đăng tin thì giao dịch đó sẽ tự động hết hạn đăng tin. Trường hợp này, giao dịch đó cũng sẽ không được hoàn tiền theo quy định (điều 3.4.1).

e) Các chương trình khuyến mãi và các phiếu giảm giá coupon đã sử dụng cho một giao dịch sẽ không có giá trị để hoàn tiền hoặc hoàn phiếu.

f) Đối với các tin đã ngưng đăng tin do thành viên tự nguyện thông báo xe đã bán và yêu cầu ngưng đăng tin, thành viên sẽ không được hoàn tiền cho thời gian đăng tin còn sót lại của bản tin đó. Các yêu cầu chuyển thời gian đăng tin còn lại này sang các giao dịch khác trong hiện tại và tương lai cũng sẽ không được chấp nhận.

g) Trường hợp thành viên sử dụng dịch vụ của MUA XE 24H mà vi phạm quy chế giám sát, hợp đồng đồng này, hoặc vi phạm pháp luật ở mức độ nghiêm trọng dẫn đến việc khóa tài khoản vĩnh viễn thì sẽ không được hoàn tiền cho các giao dịch đó.

h) Thời hạn trả lời yêu cầu hoàn tiền là trong vòng 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu hoàn tiền của thành viên. Thời hạn hoàn tiền là trong vòng 7 ngày làm việc kể từ ngày MUA XE 24H chấp nhận yêu cầu hoàn tiền.
► Xin hỏi phương thức hoàn tiền của MUA XE 24H?
a) Phương thức hoàn tiền là tiền mặt tại trụ sở của Công Ty TNHH Một Thành Viên ICOM (áp dụng cho khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh). Tuy nhiên, thành viên ở các tỉnh và thành phố khác có thể nhận hoàn tiền thông qua chuyển khoản. Nhưng thành viên phải chịu chi phí chuyển tiền theo quy định của ngân hàng.

b) Quy tắc hoàn tiền là hoàn tiền 100% phí thực tế đã trả và thuế của một hoặc nhiều dịch vụ mà MUA XE 24H không thể cung ứng hoặc từ chối cung cấp dịch vụ.

* Công thức tính: Tiền hoàn trả = 100% phí dịch vụ thực tế đã trả + thuế đã trả

* Lưu ý: Trường hợp thành viên đã bị từ chối dịch vụ trước đó mà vẫn tiếp tục khởi tạo và thanh toán trực tuyến cho các giao dịch mới, chưa có sự đồng ý của MUA XE 24H, thì khi nhận tiền hoàn trả sẽ phải chịu thêm các chi phí dịch vụ thanh toán trực tuyến của các giao dịch đó mà MUA XE 24H đã trả cho đối tác cung cấp dịch vụ thanh toánh trực tuyến trên. Khi đó công thức tính như sau:

Tiền hoàn trả = 100% phí dịch vụ thực tế đã trả + thuế đã trả - phí dịch vụ thanh toán trực tuyến của giao dịch.


AN TOÀN TRONG GIAO DỊCHKhi mua bán xe thông qua Mua Xe 24h, các thành viên nên lưu ý và thực hiện 10 tiêu chí dẫn đến các giao dịch an toàn sau:

1. Kiểm tra kỹ danh tính: cả hai bên mua bán cần kiểm tra kỹ danh tính và nắm rõ địa chỉ và số điện thoại của đối tác. Người mua xe nên chỉ giao dịch với cá nhân hoặc doanh nghiệp đăng tin. Không giao dịch với người đại diện không có các giấy tờ hợp pháp chứng minh. Nếu có điều kiện, bên bán cần lưu giữ mã thành viên của bên mua và bên mua cần lưu giữ mã đăng tin để tiện việc thông báo các vi phạm nếu có.

2. Địa điểm & thời điểm giao dịch: giao dịch chỉ nên diễn ra tại nơi của bên bán hoặc trụ sở của doanh nghiệp đăng tin bán xe trong giờ hành chính. Trong trường hợp giao dịch ở nơi công cộng, cần chọn nơi có đông người. Cả hai bên nên có ít nhất một người thân đi cùng trong quá trình giao dịch.

3. Kiểm tra giấy tờ xe: để an toàn người mua xe cần mua xe có nguồn gốc chính chủ do chính chủ sở hữu đăng tin bán trừ trường hợp mua tại các đại lý xe. Kiểm tra kỹ các giấy tờ xe và các chứng nhận bảo hiểm trước khi tiến hành giao dịch. Bên mua có thể nhờ các cơ quan chức năng giám định các giấy tờ này. Nếu nghi ngờ là xe gian, bên mua cần trình báo và nhờ sự giúp đở của cơ quan an ninh. Trường hợp mua xe mới sản xuất chưa có giấy tờ thì chỉ nên mua xe từ các doanh nghiệp hoặc đại lý các hãng.

4. Xem và thử xe: khi xem xe, trừ trường hợp mua xe mới sản xuất, bên mua cần kiểm tra số khung của xe có đúng theo trong tin đăng nếu được bên bán cung cấp và kiểm tra sự trùng khớp trên các giấy tờ xe. Bên bán xe cần phải tạo điều kiện cho bên mua xe được xem phương tiện cần bán. Tuy nhiên, bên bán được toàn quyền quyết định trong việc có cho thử xe hoặc không. Nếu cho thử xe, bên bán cần nắm giữ giấy phép lấy xe còn hiệu lực và CMND. Việc thử xe chỉ nên diễn ra ở trong khuôn viên khép kín có cổng. Đối với xe ôtô, nếu người bán muốn chạy thử cho bên mua xem thì cần phải có ít nhất một người thân cận đi cùng. Đối với xe máy, hình thức chạy thử xe có thể được thay thế bằng hình thức cho nổ máy xe và thử động cơ.

5. Hợp đồng mua bán xe: sau khi đồng ý về các điều khoản giao dịch, để việc mua bán xe an toàn thì hai bên cần lập hợp đồng mua bán xe trong đó quy định tất cả các điều khoản về giá cả, vận chuyển, giao xe, bảo hành, hoàn tiền, chất lượng xe v.v. Hợp đồng mua bán cần được công chứng qua đó có thể kiểm tra tính hợp pháp của các giầy tờ xe.

6. Đặt cọc và thanh toán: bên mua xe chỉ nên đặt cọc sau khi đã ký hợp đồng mua bán xe. Trong hợp đồng nên có các điều khoản và điều kiện để nhận lại 100% số tiền đặt cọc. Việc đặt cọc và thanh toán cần thực hiện qua chuyển khoản thông qua ngân hàng hoặc bằng tiền mặt tại cơ quan công chứng. Chỉ thanh toán toàn bộ số tiền sau khi đã sang tên xe thành công. Đối tượng nhận tiền thanh toán phải là chủ sở hữu của xe hoặc người đại diện có giấy ủy quyền

7. Giám định xe: bên bán chỉ nên cho giám định xe nếu bên mua yêu cầu sau khi đã ký hợp đồng mua bán xe. Việc giám định xe phải được tiến hành tại gara xe chuyên nghiệp. Hợp đồng mua bán xe cần quy định việc hủy hợp đồng nếu xe không đạt đúng chất lượng.

8. Giao nhận xe: bên bán chỉ giao xe cho bên mua sau khi nhận đủ số tiền bên mua cần thanh toán hoặc theo các thỏa thuận khác. Bên bán cần bàn giao tất cả các giấy tờ xe cho bên mua xe. Bên mua khi nhận xe cần kiểm tra kỹ xe và các kết quả giám định (nếu có).

9. Sang tên chủ quyền xe: sau khi nhận được xe, nếu chưa sang tên chủ quyền xe, bên mua cần tiến hành ngay việc này để tránh các phiền phức và tranh chấp sau này. Cả hai bên nên tiến hành sang tên trước khi hoàn tất việc thanh toán. Trường hợp này, bên bán xe cần phải nhận được một số tiền cọc và tiền thanh toán nhất định theo thỏa thuận. Cả hai bên phải có trách nhiệm thanh toán các loại thuế, phí và lệ phí liên quan đến việc mua bán xe. Bên mua xe cần thông báo đã bán xe cho Mua Xe 24h để chúng tôi ngưng đăng tin cho thành viên.

10. Thông báo các vi phạm: trong quá trình giao dịch, nếu có các vi phạm xảy ra, cả hai bên mua xe và bán xe có thể nhờ Mua Xe 24h giúp đở trong phạm vi quản lý của Mua Xe 24h bằng cách thông báo các vi phạm. Mua Xe 24h sẽ điều tra xác minh và có các biện pháp ngăn chặn trong phạm vi quyền hạn của chúng tôi.
quay về đầu trang
 
pisture

{muaxe24h} nơi mua bán ôtô & xe máy

MUA XE 24H - Mua Xe - muaxe24h.com Security Seal MUA XE 24H - Mua Xe - muaxe24h.com MUA XE 24H - Mua Xe - muaxe24h.com Ngân Lượng - MUA XE 24H - Mua Xe - muaxe24h.comMUA XE 24H - Mua Xe - muaxe24h.com Visa - MUA XE 24H - Mua Xe - muaxe24h.comMUA XE 24H - Mua Xe - muaxe24h.com Master - MUA XE 24H - Mua Xe - muaxe24h.comMUA XE 24H - Mua Xe - muaxe24h.com
        

ĐIỀU CHỈNH BÀN PHÍM TIẾNG VIỆTVietnam Flag   Bạn có thể điều chỉnh bàn phím Tiếng Việt tích hợp trong của muaxe24h.com. Mọi điều chỉnh của bạn sẽ được lưu trong cookies và có hiệu lực trên các trang khác nhau. Khi bạn mở bảng điều chỉnh này thông số hiển thị có thể bị thay đổi. Tuy nhiên, mọi điều chỉnh trước đó đều đã lưu và có hiệu lực. Lưu ý: do thay đổi trong việc xử lý javascript của Internet Explorer 10, bàn phím tích hợp này tạm thời không hoạt động nếu bạn sử dụng trình duyệt IE10. Tuy nhiên, các trình duyệt IE trở về trước, Firefox, và Chrome điều hoạt động bình thường. Bạn có thể download phần mềm đánh tiếng việt tại www.unikey.com hoặc sử dụng bàn phím tích hợp của Windows do Microsoft thiết kế.


Công Tắc ON OFF:    MỞ BÀN PHÍM TIẾNG VIỆT   |   TẮT BÀN PHÍM TIẾNG VIỆT


Cách nhập | gõ Tiếng Việt

 TỰ ĐỘNG    VNI    TELEX    VIQR    VIQR* 
Các chức năng khác:

 Kiểm tra chính tả tự động     Hổ trợ để dấu kiểu cũ